โทรศัพท์: 090-808-9978, 089-406-0524
แผนกกรุ๊ปเหมา, กรุ๊ปส่วนตัว: 02-444-5182

 


ข้อมูลการเดินทางมายังเกาะช้าง
เกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ดังนั้นจึงมีการการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและ เส้นทางในการคมนาคมและการขนส่งต่อเนื่องมาโดยตลอด ในปัจจุบัน การเดินทางมาพักผ่อนที่ เกาะช้าง มีความสะดวกสบาย โดยสามารถเลือกวิธีการเดินทางได้หลายวีธี ทั้งโดยรถยนต์ส่วนตัว รถบัส รถทัวร์ รถโดยสารปรับอากาศ

เดินทางโดยรถยนต์

 เดินทางด้วยรถโดยสาร

 เดินทางโดยรถตู้

การเดินทางโดยรถยนต์ ไปเกาะช้าง หากท่านขับรถยนต์ จากกรุงเทพ ฯ ไปเกาะช้าง จะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง โดยที่ท่านสามารถเลือกใช้ เส้นทาง รถยนต์ ได้ดังนี้

เส้นทางที่ 1. เส้นทาง บางนา - ตราด (ทางหลวงหมายเลข 3) หรือทางยกระดับ บางนา - บางปะกง ต่อด้วยเส้นทางหลวงหมายเลข 344 ถึงอำเภอแกลง และต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจันทบุรี เพื่อมุ่งเข้าสู่ตัวเมืองตราด รวมระยะทางประมาณ 315 กิโลเมตร

เส้นทางที่ 2. เส้นทาง ตามทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านชลบุรี พัทยา สัตหีบ ระยอง ถึงอำเภอแกลงและต่อด้วยทางหลวง หมายเลข 3 ผ่านจันทบุรี เข้าตัวเมืองจังหวัดตราด รวมระยะทางประมาณ 390 กิโลเมตรหรือ อาจใช้เส้นทางหมายเลข 36 จากพัทยาผ่านระยอง อำเภอแกลง รวมระยะทาง 355 กิโลเมตร

เส้นทางที่ 3. เส้นทาง จากมอเตอร์เวย์ (Motor Way) เริ่ม กิโลเมตรที่ 0 ที่แยกถนนศรีนครินทร์ตัดถนนรามคำแหง และมาออกที่เส้นทางบ้านบึง-แกลง-จันทบุรี-ตราด (ทางหลวงหมายเลข 7 ทางหลวงพิเศษกรุงเทพฯ-ชลบุรี) ที่เชื่อมต่อ มาจากถนนพระราม 9 - ศรีนครินทร์

ที่ขับตรงมาจนพบกับทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง) ถึงอำเภอแกลง และต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน อำเภอ ขลุง จังหวัดจันทบุรี ข้ามสะพานเวฬุ ผ่านอำเภอเขาสมิง ตรงเข้าตัวเมืองจังหวัดตราด รวมระยะทางประมาณ 315 กิโลเมตร ผ่านชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด ระยะทางประมาณ 385 กิโลเมตร

การเดินทางโดย รถโดยสารประจำทาง รถบัส รถทัวร์ ไปเกาะช้าง ตราด ซึ่งท่านสามารถเลือกตรวจสอบราคาค่าโดยสารเพื่อใช้บริการ ของสถานีขนส่งได้สองสถานี คือ สถานีขนส่ง หมอชิตใหม่ และสถานีขนส่ง เอกมัย นอกจากรถโดยสารของบริษัทขนส่งเองแล้ว ท่านยังสามารถเลือกใช้บริการรถโดยสารของบริษัทเอกชนได้ด้วย อาทิเช่น บริษัทเชิดชัยทัวร์ บริษัทธนกวีขนส่ง เป็นต้น

การเดินทางโดยรถทัวร์ รถบัส หรือ รถโดยสาร จากหมอชิต และ จากเอกมัย จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ มายังสถานีขนส่งจังหวัด ตราด หลังจากนั้นต้องต่อ รถสองแถว มายังท่าเรือ เฟอร์รี่ อีกประมาณ 30 นาที (ค่าโดยสารประมาณ 50 บาท) หากท่านต้องการที่จะมายัง ท่าเรือแหลมงอบ (ผ่านท่าเรือ เซ็นเตอร์พอยท์ และ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ) โดยที่ไม่เข้าสถานีขนส่งจังหวัดตราด ท่านสามารถใช้บริการของบริษัทขนส่งได้เช่นกัน แต่จะมีรถโดยสารให้บริการวันละ 2 รอบ และออกจากสถานีขนส่ง เอกมัย เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท เชิดชัยทัวร์

  • โทร: 02 391 2237
  • สาขาตราด โทร: 039 511 062

บริษัท ศุภรัตน์ทัวร์

  • โทร: 02 391 2231
  • สาขาตราด โทร: 039 511 481

บริษัท โชคอนุกูล

  • โทร: 02 392 7680
  • สาขาตราด โทร: 039 511 208

รถบัส 99

  • โทร: 02 391 6846
  • สาขาตราด โทร: 086 610 1115

บริการรถตู้กรุงเทพฯ - เกาะช้าง

ติดต่อสอบถามสำรองที่นั่ง

โทรศัพท์: 090 808 9978

Line ID: kohchangclub8

Email: [email protected]

ดูรายละเอียดเพิ่ม >>> คลิก!!! 

 

 

 

 

 

 

 

 


ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง เป็นท่าเรือไปเกาะช้าง ขนาดใหญ่ที่ได้มาตรฐานสากล ได้รับอนุญาตจากกรมเจ้าท่า ให้วิ่งประจำทางเพียงแห่งเดียวในจังหวัดตราด ลักษณะคล้ายเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปเกาะสมุย ซึ่งจะใช้ เรือเฟอร์รี่ ขนาดใหญ่ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 300 คน และรถยนต์ ได้อีประมาณ 40 คัน พร้อมทั้งมีอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยครบครัน สะดวก สบาย เพราะปัจจุบัน ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง มีการปรับปรุงตัวเรือให้มีความทันสมัยมากขึ้น

ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น มีน้ำ และอาหารจำหน่ายบนเรือ ห้องน้ำปรับเปลี่ยนให้มีความสะอาดมากขึ้น และสามารถแล่นได้เร็ว เพราะทำเลที่ตั้งของท่าเรือเฟอร์รี่อยู่ในจุดที่แคบที่สุด ระหว่างเกาะช้างอ่าวสับปะรดกับฝั่ง จ.ตราด ที่อ่าวธรรมชาติ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 นาฬิกา ไปจนถึงเวลา 19.00 นาฬิกา เรือจะออกทุก ๆ 45 นาที ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 - 40 นาที เรือออกจากอ่าวธรรมชาติไปขึ้นฝั่งเกาะช้างที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่อ่าวสับปะรด
ค่าเรือ / ค่าโดยสาร ; ตั๋วไป - กลับ

  • รถยนต์ 4 ล้อ เที่ยวละ 120 บาท
  • คนโดยสาร เที่ยวละ 80 บาท

* ราคาล่าสุด 3 ก.ย59


เข้าเขตจังหวัดตราดแล้วจะไปท่าเรือเฟอร์รี่ยังไง?

การเตรียมตัวในการเดินทางนอกจากจะประหยัดเวลา ประหยัดพลังงานแล้ว ยังจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของท่านด้วย เราอุตส่าห์ขับรถมาตั้งไกลเพื่อเดินทางจะไปพักผ่อนที่เกาะช้าง แต่พอเข้าเขตของจังหวัดตราดมาแล้วบ้างก็ลังเลใจ หรือไม่ก็ไปต่อกันไม่ถูก เราขออธิบายด้วยภาพประกอบเพื่อให้การเดินทางของท่านเป็นเรื่องง่าย และปลอดภัยมากขึ้นค่ะ
เมื่อท่านขับรถเข้าเขตจังหวัดตราดแล้วสิ่งที่สามารถสังเกตุได้ก่อนเลยก็คือป้ายข้อความต้อนรับเข้าจังหวัดตราด จากป้ายนี้ประมาณ 10 - 15 นาทีท่านก็จะข้ามสะพาน (สะพานข้ามแม่น้ำเวฬุ) ที่เห็นในรูปซึ่งพอข้ามสะพานไปจะเห็นสัญลักษณ์คล้ายๆ หอคอยคล้ายจานบิน " หลายคนเรียกแบบนี้ " จริงๆแล้วเป็นอาคารของทหารเรือเค้าค่ะ
สัญลักษณ์ที่มองเห็นได้ชัดมากๆ ไม่น่าจะทำให้ทุกท่านหลงทางไปทางไหนได้นะคะ จากจานบินนี้ถัดไปจะเจอด่านตรวจมีแผงกั้นเต็มถนนและวางกรวยสีส้มบีบให้เหลือช่องทางเดียว (ตั้ง 24 ชม. ยังไงก็ต้องผ่าน (ปล. ปัจจุบันนี้ยกเลิกการตั้งด่านนี้ไปแล้ว) จากจุดนี้ถัดไปอีก 2 สัญญาณไฟจราจรกรุณาสังเกตุว่าจะมีป้ายบอกเป็นลูกศรสีแดงขนาดใหญ่ชี้อยู่ว่าไปท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง เราเตรียมเลี้ยวขวาที่แยกนี้จากจุดเลี้ยวนี้ไปอีกประมาณ 31 กม. ก็จะถึงท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติค่ะ
จากแยกไฟแดงเมื่อซักครู่นี้ขับมาอีกประมาณ 20 กม. ก็จะเจอป้ายด้านซ้ายมือของคนขับบอกทางไปท่าเรือเฟอร์รี่ให้ท่านค่อยๆลดความเร็วลง เพราะอีกประมาณ 10 เมตรจะต้องเลี้ยวขวากันแล้วโดยจะมีป้ายบอกกำกับอย่างชัดเจน จากจุดนี้ไปประมาณ 5 กม. จะพบทางเลี้ยวซ้ายโดยจะมีป้ายบอกทาง แต่บางครั้งต้องชะลอความเร็วเนื่องจากอาจมีต้นไม้บดบังป้ายบอกทางทำให้เลยทางเข้าไป (เจอกันบ่อยสำหรับท่านที่ขับเลยไปต้องไปกลับรถมาใหม่)
ให้เลี้ยวซ้ายที่จุดเลี้ยวตามป้ายบอกทางจากตรงนี้ขับไปอีกประมาณ 3 - 4 กม. ก็จะถึงท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติตั้งอยู่ทางด้านขวามือของท่าน ท่านสามารถขับเลี้ยวขวาไปได้เลยก็จะพบตู้ขายตั๋วข้ามเรือ ไม่ต้องลงจากรถมาซื้อตั๋วนะคะ เนื่องจากสามารถขับรถแล้วจอดซื้อได้เลยค่ะ แล้วก็ขับเข้าไปในลานเข้าคิวลงเรือข้ามไปเกาะช้างกันอย่างสบายๆ ค่ะ

  

สงวนสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความ รูปภาพทั้งโดยการเผยแพร่และการอ้างอิง และ/หรือเพื่อประโยชน์ทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ผู้เข้าชมวันนี้

13

 ผู้เข้าชมทั้งหมด 2902540